Phong cách cổ điển trải qua bao năm tháng vẫn trường tồn, chưa bao giờ lỗi mốt. Sở dĩ phong cách này luôn được nhiều người theo đuổi là bởi vì nó mang lại sự sang trọng, quý phái, đề cao tính thẩm mỹ.

Mỗi khi nhìn vào một ngôi nhà, được trang trí theo phong cách cổ điển, bạn luôn thích thú, ngắm ngía từng chi tiết. Cảm giác như mình đang lạc vào một cung điện lộng lẫy. Thích thú là vậy nhưng bạn phải biết về cách thiết kế nội thất theo phong cách này thì mới tạo ra được không gian đẹp đẽ như vậy. Cùng Funika, tìm hiểu về cách kết hợp màu sắc cho phong cách này nhé.

Hãy chú ý bài trí sofa cổ điển theo phong thủy để đạt được hiệu quả tốt nhất
Hãy chú ý bài trí sofa cổ điển theo phong thủy để đạt được hiệu quả tốt nhất

Hầu hết thiết kế cổ điển thường hay tập trung vào một bảng tông màu tự nhiên. Thường thì chúng ta hay thấy những tông màu cổ điển như: xám, tông màu vàng, màu đỏ hoặc những tông màu thiên khác. Tuy nhiên,  theo xu hướng thị trường hiện này thì tông màu trắng và tông màu vàng được sử dụng nhiều nhất trong phong cách cổ điển.

Sự kết giữa màu trắng và màu vàng luôn đẹp lại cảm giác sang trọng, quý phái. Sắc trắng làm nền cho các chi tiết chạm trổ càng làm tông vàng càng nổi bật hơn, lộng lẫy hơn. Bên cạnh 2 tông màu vàng trắng chính, thì những tông màu trầm như màu nâu của gỗ cũng hay được sử dụng trong thiết kế cổ điển. Trong gian phòng khách, sự kết hợp của mẫu sofa cổ điển đẹp nổi bật giữa căn phòng sẽ là điểm nhấn cho phong cách này.

Hãy đến với Nội thất nhập khẩu Funika để được tư vấn một cách kĩ lưỡng nhất
Hãy đến với Nội thất nhập khẩu Funika để được tư vấn một cách kĩ lưỡng nhất

Trong phong cách thiết kế cổ điển, mọi thứ kết hợp phối hợp với nhau đều phải lựa chọn cẩn thận nhằm tạo sự hài hòa hoàn hảo các màu sắc với nhau. Màu sắc không đóng vai trò làm điểm nhấn của ngôi nhà, thay vào đó màu sắc trong thiết kế cổ điển sẽ làm nền, tạo ra sự ấm tổng thể cho gian nhà. Điểm nhấn của phong cách cổ điển thường là những đồ to bản rộng. Đó có thể là đồ nội thất như: bàn trà phòng khách to hoành tráng, bức tranh treo tường khổng lồ hoặc là chiếc cầu thang to đùng theo đường uốn lượn đi lên.

Sofa cổ điển thể hiện sự đẳng cấp trong phong cách của gia chủ
Sofa cổ điển thể hiện sự đẳng cấp trong phong cách của gia chủ

Nếu bạn chọn phong cách cổ điển, nên lưu ý thêm khi chọn tông màu tối. Thường những tông màu tối được ưu tiên là gỗ:  gỗ sồi, gỗ gụ,… Nếu bạn thay thế tông màu bằng tre, hoặc những gỗ sáng màu thì không gian ngôi nhà sẽ không đạt cảm giác về chiều sâu. Tất nhiên, bạn không cần phải bao phủ hoàn toàn mọi thứ bằng gỗ, chỉ cần một vài chi tiết hoặc điểm nhấn như tay vịn cầu thang là đã đủ mang lại cảm giác sang trọng, ấm cũng cho ngôi nhà rồi.

Xem thêm: Bật mí cách chọn 5 tông màu sơn độc đáo, hiện đại dành cho phòng khách

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *